Giới thiệu thùng rác màu

Thùng rác là sản phẩm quen thuộc trong đời sống của con người, thùng rác có nhiều màu sắc khác nhau như; Xanh lá, xanh dương, xám, đỏ, cam, vàng, trắng, đen… Với nhiều người, các màu này chỉ nhằm tăng độ phong phú về màu sắc và mẫu mã. Tuy nhiên, thực chất mỗi màu sắc sẽ đại diện cho một loại rác thải khác nhau. Hãy cùng Nhựa Tân Sài Gòn tìm hiểu chi tiết để phân biệt thùng đựng rác chính xác nhé!

Ý nghĩa của màu sắc thùng rác

  • Thùng rác xanh lá, xanh dương hay xanh nước biển: Đây là loại màu phổ biến nhất hiện nay, sử dụng cho thùng rác đựng chất thải sinh hoạt hàng ngày. Các loại thùng rác được sử dụng nhiều là thùng rác xanh 60 lít, thùng rác xanh 120 lít, thùng rác xanh 240 lít, thùng rác xanh 660 lít
  • Thùng rác trắng: Được sử dụng cho các loại rác thải có thể tái chế được. Chúng ta thường ít bắt gặp loại thùng rác này do Chúng ta chưa chú trọng đến việc tái chế và phân loại rác thải. Ở các nước phát triển thùng đựng rác trắng bắt gặp rất nhiều.
  • Thùng rác đen: Loại thùng rác này thường thấy ở những trung tâm nghiên cứu phóng xạ, viện nghiên cứu sinh hóa, bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám… dùng đựng các rác thải đặc biệt nguy hại.
  • Thùng rác vàng: Đây là loại thùng rác Chúng ta thường thấy ở Bệnh viện, trung tâm y tế, phòng khám… dùng đựng các rác thải lây nhiễm cao, có thể mang mầm bệnh, lây nhiễm. Thùng rác vàng thường là các loại thùng rác y tế có logo phân loại rác thải, có chất lượng cao và đạt tiêu chuẩn của Bộ Y Tế đề ra.

Ngoài những màu sắc trên còn có các màu sắc khắc. Không chỉ khác nhau về màu sắc mà các loại thùng rác đều được thiết kế bằng các chất liệu khác nhau để sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau… Với những quy định màu sắc khác nhau của thùng đựng rác giúp cho người sử dụng phân biệt được đúng các loại chất thải hơn từ đó giúp việc tái chế và tiêu hủy đơn giãn hơn.

Hiển thị 1–12 của 67 kết quả