Thùng Rác Y Tế

Thùng rác y tế là loại vật dụng cần thiết được sử dụng nhiều trong bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, phòng khám, trung tâm y tế… Dùng để chứa các loại chất thải, vật liệu có khả năng truyền nhiễm hay lây nhiễm cao. Các chất thải này được phát sinh từ các cơ sở ngành y như; Phòng thí nghiệm, cơ sở nghiên cứu y khoa, phòng khám thú y, các khoa phòng…

Rác thải y tế cần được phân loại và tái chế để giảm thiểu nguồn chất thải. Thùng rác y tế thường được sản xuất từ các nguyên liệu như; nhựa HDPE, nhựa PP, nhựa Composite, đây là những nguyên liệu tốt, không bị ăn mòn bởi hóa chất, chịu được va đập cao, không gây các tác động xấu đến môi trường xung quanh.

Việc sử dùng thùng đựng rác nhiều màu sắc khác nhau với mục đích phân loại rác thải từ nguồn, việc phân loại rác thải theo nguồn là việc làm vô cùng quan trọng trong việc quản lý rác thải, giúp giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh hay các yếu tố độc hại và nguy hiểm.

Sử dụng thùng rác làm cho môi trường xung quanh không bị ô nhiễm và sức khỏe con người được đảm bảo hơn.

Phân loại thùng rác y tế theo màu sắc

  • Thùng đựng rác màu vàng: Dùng đựng chất thải lây nhiễm.
  • Thùng đựng rác màu xanh: Dùng đựng chất thải thông thường.
  • Thùng đựng rác màu trắng: Dùng đựng chất thải có thể tái chế được.
  • Thùng đựng rác màu đen: Dùng đựng chất thải nguy hại.

Với tình hình dịch bệnh Covid – 19 diễn biến phức tạp như hiện nay, Nhựa Tân Sài Gòn đang hợp tác với bệnh viện và các khu cách ly cung cấp các loại thùng rác nhựa giá rẻ, đảm bảo chất lượng, hỗ trợ tối đa giao hàng nhanh và chung tay cùng đất nước đẩy lùi dịch bệnh Covid – 19.

Hiển thị 1–12 của 29 kết quả